ส่งข้อความ
Hubei Yizhi Konjac Biotechnology Co., Ltd
อีเมล konjac@yizhikonjac.com โทร: 86--13647273770
บ้าน
บ้าน
>
ข่าว
>
ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ ยางกัมแซนธาน VS ขาวคอนยาค
เหตุการณ์
ฝากข้อความ

ยางกัมแซนธาน VS ขาวคอนยาค

2024-01-12

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ ยางกัมแซนธาน VS ขาวคอนยาค

ยําแซนธาน และข้นคอนยาค เป็นสารเสริมอาหารที่ได้รับความนิยมมาก ซึ่งมีหน้าที่เป็นสารหนาและทําให้เกิดความมั่นคง อย่างไรก็ตาม มันมีแหล่งที่มาและคุณสมบัติต่างกันนี่คือความแตกต่างสําคัญระหว่างยางกัมแซนธาน และขี้ขนมโคนยาค:

 

1. แหล่งที่มา: ยางกัม Xanthan เป็นโพลิสาคาริดที่ผลิตโดยการหมักไฮเดรตคาร์โบไฮเดรต, โดยปกติมาจากข้าวโพด, โซยา, หรือข้าวโพด.แบคทีเรีย, ใช้ในการแปลงคาร์โบไฮเดรตเป็นกัมแซนธาน
ฝุ่นคอนยาค ด้านอื่นมาจากรากของพืชคอนยาค ซึ่งทางวิทยาศาสตร์รู้จักกันในชื่อ Amorphophallus konjacพืช โค นา คา เป็น พืช ที่ เกิด จาก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ มี สาร ไฟเบอร์ ที่ เรียก ว่า กลูโคมานันรากของพืชถูกแห้งและบดเพื่อผลิตขยะ konjac ซึ่งถูกใช้เป็นตัวหนาและตัวเจลในสินค้าอาหาร
ทั้งยางแซนธานและข้นกอนยาค จะถูกใช้อย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมอาหารสําหรับคุณสมบัติที่หนาแน่น, ปรับความมั่นคง, และกระเทียมพวกเขามักจะใช้เป็นตัวแทนของกลูเทนในสูตรอาหารที่ไม่มีกลูเทน.

 

2.ฟังก์ชัน: ทั้งยาง xanthan และฝุ่น konjac ยอดเยี่ยมในการหนาและทําให้ผลิตภัณฑ์อาหารมั่นคง แต่มีเนื้อเยื่อและพฤติกรรมที่แตกต่างกันมีเนื้อเยื่อคล้ายเจล และทําให้ปากมีอารมณ์เรียบ.มันมีประสิทธิภาพในการป้องกันการแยกส่วนประกอบและปรับปรุงความมั่นคงของสารสับซันสภาพคล้ายเจลลี่มากขึ้น. มักจะใช้เป็นสารเจลและสารหนา

 

3. ความละลาย: ยางกัมแซนธานละลายได้อย่างดีในน้ําเย็นและน้ําร้อน รวมทั้งในสภาพกรดและอัลคาลีนขาว konjac ต้องการความชื้นในน้ําและการทําความร้อนเพื่อสร้างเนื้อเยื่อคล้ายเจลมันละลายในน้ําเย็นน้อยกว่า และอาจต้องใช้เวลานานกว่าเพื่อให้มีความชื้น

 

4ผลสัมฤทธิ์ร่วมกัน: ยาง Xanthan สามารถปฏิกิริยาร่วมกันกับไฮโดรคอลโลอยด์อื่น ๆ เช่น ยาง guar หรือยางถั่วตระกูล เพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการหนาและความมั่นคงนี่ทําให้การใช้งานได้กว้างขวาง และการปรับเปลี่ยนเนื้อเยื่อได้ดีขึ้นขนาดของ Konjac ขนาดของ Konjac ขนาดของ Konjac ขนาดของ Konjac

 

5. การใช้งาน: ยางกัม Xanthan ใช้อย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์อาหารหลากหลาย, รวมถึงซอส, เครื่องกลั่น, ผลิตภัณฑ์นม, และภัณฑ์ขนมปัง.และป้องกัน syneresis (การแยกของเหลว)สับคอนแจ็ค (Konjac powder) เป็นสับที่ใช้ในอาหารเอเชีย โดยเฉพาะในการทําเนื้อที่เนื้อคอนแจ็ค (konjac-based noodles), เจลลี่ (jellies) และแลกเปลี่ยนเจลติน (vegan gelatin)

 

เมื่อใช้เครื่องปรุงอาหารแทนเครื่องปรุงอาหารอื่นๆ มันสําคัญที่จะพิจารณาคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และปรับปรุงสูตรให้เหมาะสมการเลือกที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับการใช้งานเฉพาะเจาะจงและผลลัพธ์ที่ต้องการ.

ติดต่อเราได้ตลอดเวลา

86--13647273770
No.438 Changyang Road, Economic Development Zone, Changyang 443502, มณฑลหูเป่ย์, จีน
ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา