ส่งข้อความ
Hubei Yizhi Konjac Biotechnology Co., Ltd
อีเมล konjac@yizhikonjac.com โทร: 86--13647273770
บ้าน
บ้าน
>
ข่าว
>
ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ มุมมองการใช้งานของ Konjac Glucomannan Polysaccharide
เหตุการณ์
ฝากข้อความ

มุมมองการใช้งานของ Konjac Glucomannan Polysaccharide

2024-01-29

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ มุมมองการใช้งานของ Konjac Glucomannan Polysaccharide

Konjac เป็นพืชสมุนไพรหลายปี แพร่หลายในภูมิอากาศมุนซูนที่ชื้น เช่น ภูเขาภาคตะวันออกเฉียงใต้, Yunnan-Guizhou Plateauและภูเขารอบ ๆ ของอ่างทุ่งซิชวนในจีนกลีบคอนยาคส่วนใหญ่เป็นลักษณะเรียบและกลม มีขนาดที่แตกต่างกันเนื่องจากช่วงการเจริญเติบโตและชนิดที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปจะเก็บเกี่ยวภายใน 3 ถึง 5 ปีพืชสูงถึง 40-70 ซม.ผักคอนแจค เป็นพืชที่ชอบเงา มีต้นใบหนา และมีดอกสีม่วงที่มีกลิ่นหอมที่โดดเด่น แม้ว่าพืชนั้นเองจะไม่กินได้โดยกอนแจ็คดอกไม้และกอนแจ็คขาวเป็นชนิดที่ปลูกและจําหน่ายได้มากที่สุดสารประกอบหลักของ Konjac ประกอบด้วยน้ํา โพลิสาคาริดกลูโคมันนัน มะเขือเทศ เซลลูโลส และเฮมิเซลลูโลส โปรตีนอะมิโนแอซิด อัลคาโลอยด์และธาตุไม่เป็นอินทรีย์กว่า 20 ชนิดในส่วนนี้ โพลิสาคาริดกลูโคมันนันเป็นร้อยละสูง ตั้งแต่ 50% ถึง 60% ในชิ้นคอนยาคแห้ง
 

1การนํา Glucomannan Polysaccharides มาใช้ในการแปรรูปอาหาร:
 

ใน การ ปรับปรุง อาหาร โพลิสาคาริด กลูคอมานัน คอนยาค ใช้ เป็น การ เสริม ภาพ ของ เจเลติน นักวิจัย ได้ นํา โพลิสาคาริด กลูคอมานาน เข้า ไป ใน อาหาร แบบ แพ้ง และ ขนม ผง,การรักษารสชาติแบบดั้งเดิมในขณะที่มอบประโยชน์ต่อสุขภาพบางอย่าง นอกจากนี้ โคลิสาคาริดกลูคอมานันของคอนยาคก็ยังถูกใช้ในการผลิตอาหารที่มีเจลลี่ เช่นเจลลี่ พูดดิ้งและสินค้าที่สามารถดูดเย็นได้ในแวดวงของอาหารเพื่อสุขภาพ โพลิสาคาริดกลูโคมานัน ด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูงของมัน ช่วยให้เกิดความรู้สึกอิ่มอิ่ม โดยลดและช้าการดูดซึมกลูโคซทําให้มันเหมาะสําหรับอาหารเสริมโคลสเตอรอลเมทาบอลิสม การลดน้ําหนัก การอ้วน และเบาหวาน โคลสเตอรอลเมทาบอลิสม โคลสเตอรอลเมทาบอลิสม โคลสเตอรอลเมทาบอลิสม โคลสเตอรอลเมทาบอลิสม โคลสเตอรอลเมทาบอลิสม โคลสเตอรอลเมทาบอลิสมสินค้ากล่องความก้าวหน้าล่าสุดประกอบด้วยการผลิตขยะโคลิสาคาริดกลูโคมานันโคลิสาคาริดโคลิสาคาริดโคลิสาคาริดโคลิสาคาริดโคลิสาคาริดโคลิสาคาริดโคลิสาคาริดโคลิสาคารีนโคลิสาคารีนโคลิสาคารีนโคลิสาคารีนโคลิสาคารีนโคลิสาคารีนโคลิสาคารีนโคลิสาคารีนโคลิสาคารีนโคลิสาคารีนโคลิสาคารีนโคลิสาคารีนโคลิสาคารีนโคลิสาคารีนโคลิสาได้รับความนิยมในตลาด.
 

2. การใช้งานในอุตสาหกรรมของโพลิสาคาริดกลูโคมันแนน:
 

เนื่องจากคุณสมบัติในการสร้างฟิล์มของมัน โพลิสาคาริดกลูคอมานันคอนยาค ใช้ในการปกป้องสิ่งแวดล้อมการผลิตฟิล์มอนุรักษ์และฟิล์มที่สามารถแยกแยกได้ทางชีวภาพ เพื่อแทนวัสดุการบรรจุที่ปกติลักษณะที่ติดและสามารถแยกแยกได้ทางชีวภาพของมันถูกนําไปใช้ในการผลิตสารบําบัดน้ําเสียโพลิสาคาริดคอนยาคกลูโคมานัน สามารถใช้เป็นสารติดต่อในการผลิตเส้นใยยาง, เครื่องอ่อนนุ่มหลังการบําบัดสําหรับแป้ง, การพิมพ์และการสีไหม, สับสราตสําหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผมต่างๆ, เครื่องสําอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหนัง, การเคลือบงานก่อสร้าง, สารประคองสําหรับการบําบัดน้ําเสีย,สารสกัดเร็วสําหรับไอออนโลหะหนัก สารติดต่อสําหรับพลาสติกและเซรามิกที่สามารถทําลายล้างได้ การผลิตไมโครแคปซูล การผลิตกระดาษ และเป็นพนักงานส่งเอนไซม์ที่จํากัด

 

3การใช้ทางการแพทย์ของโพลิสาคาริดกลูโคมานัน:

 

เนื่องจากเป็นสารเคมีที่มีแคลอรี่ต่ํา ที่ไม่ได้ถูกย่อยสลายโดยเอ็นไซม์ในการย่อยสลายในลําไส้ โพลิสาคาริดกลูโคมานัน สร้างความรู้สึกเต็มที่หลังจากบริโภคลดความช้าหรือลดการดูดซึมกลูโคซ, ส่งผลให้มีระดับน้ําตาลในเลือดลดลง และแสดงผลป้องกันโรคเบาหวานปรับปรุงกิจกรรมภูมิคุ้มกันและแสดงผลป้องกันบางอย่างต่อมะเร็งคอเรกทัลการใช้มันแสดงผลทางการรักษาสําหรับผู้ป่วยที่มีมะเร็งลําไส้ใหญ่และมะเร็งเต้านมอาจเกิดจากการละลายปริมาณสารที่เป็นมะเร็งและการเร่งการกําจัดในขณะเดียวกัน การเปลี่ยนแปลงในแบคทีเรียในลําไส้เพิ่มจํานวนแบคทีเรียที่ไม่อากาศ ทําให้มีผลต่อโรคมะเร็ง

 

สรุป:
 

โพลิสาคาริดกลูโคมานัน (Glucomannan polysaccharides) ที่มาจากกล้วยคอนยาค เป็นโพลิสาคาริดที่เป็นกลางธรรมชาติที่มีคุณค่าทางอาหาร สุขภาพและการแพทย์สูงมุมมองอนาคตของโพลิสาคาริดกลูโคมันแนนในตลาดดูเหมือนจะหวังจีนเป็นผู้ผลิตคอนยาคที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมอบวัสดุแท้มากมายสําหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมโพลิสาคาริดกลูโคมานันมีศักยภาพมากมายในการพัฒนาอุตสาหกรรมพอลิสาคาริดกลูโคมานันในจีน.

อ้างอิง: "คุณสมบัติทางกายภาพและทางเคมี และความคาดหวังในการใช้ของโคนยาคกลูโคมานันโพลิสาคาริด" โดย Zhang Ying et al.

ติดต่อเราได้ตลอดเวลา

86--13647273770
No.438 Changyang Road, Economic Development Zone, Changyang 443502, มณฑลหูเป่ย์, จีน
ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา